0922800990

暂无图片 mymycargo@hotmail.com

暂无图片 0922800990

暂无图片

暂无图片

暂无图片

暂无图片

ไทย
中文
ไทย
所在位置: 首页 > 最新公告 > ประกาศอย่างอื่น.其他公告 > การเลือกส่งขนส่งในไทย

การเลือกส่งขนส่งในไทย


หลังจากพัสดุถึงโกดังไทยแล้ว   ลูกค้าสามารถเลือกวิธีการจัดส่งพัสดุไปยังถึงมือลูกค้า ดังต่อไปนี้

1.รับเอง (ลูกค้ามารับพัสดุเองที่โกดังไทย)

2.บริษัทจัดส่งให้โดยตรง (เฉพาะเขตกรุงเทพฯ)

3.ขนส่งภายในประเทศไทย (จ่ายต้นทาง/จ่ายปลายทาง)

 

*ขนส่งภายในประเทศไทยจะมีสองแบบให้เลือก  แบบจ่ายค่าส่งต้นทางและแบบจ่ายค่าส่งปลายทาง    แต่ไม่ว่าจะเลือกส่งแบบไหนก็ตาม  ค่าส่งจะเก็บตามบิลจริง (ขนส่งภายในประเทศไทย)  แค่ต่างกันที่เวลาชำระเงิน

 * แบบจ่ายค่าส่งต้นทาง  คือ   ชำระค่าส่งก่อนออกส่งพัสดุ   ระบบจะเก็บค่าส่งตามน้ำหนักและขนาดพัสดุโดยประมาณล่วงหน้า  ในเมื่อพัสดุถูกจัดส่งเรียบร้อย ระบบจะหัก/คืนค่าส่งจริงตามบิล 

 *แบบจ่ายค่าส่งปลายทาง  คือ   หลังจากลูกค้าเซ็นรับพัสดุเรียบร้อยแล้ว สามารถชำระค่าส่งให้ผู้นำจ่ายโดยตรง

 

แบบจ่ายค่าส่งต้นทาง

ข้อดี  คือ ครอบคลุมทั่วประเทศไทย  รวดเร็ว ทันเวลา มั่งคง ปลอดภัย และสามารถติดตามออนไลน์

ข้อเสีย  คือ ค่าส่งอาจสูงกว่าแบบจ่ายค่าส่งเก็บปลายทาง


ไปรษณีย์ EMS (เฉพาะพัสดุที่น้อยกว่า10KG)

http://track.thailandpost.co.th/tracking/default.aspx


ไปรษณีย์EMS  เป็นที่นิยมทั่วประเทศไทย (รวมถึง อำเภอ   หมู่บ้านฯ)  สามารถติดตามออนไลน์ตามหน้าเว็บได้ทุกเวลา  มั่งคงและปลอดภัย  แต่จำกัดน้ำหนัก ≤10kgและกำหนดด้านการบรรจุภัณฑ์เข้มงวด   มันอาจถูกแพ็คใหม่เมื่อส่งไปยังที่ทำการไปรษณีย์แล้วจะมีค่าแพ็คเก็จเกิดขึ้น(ค่ากล่อง ค่าเชือก ฯ)

คำแนะนำ    ถ้าเป็นหมู่บ้านระยะทางไกล ต่างจังหวัดและเป็นพัสดุที่น้อยกว่า10kg สามารถเลือกส่งทางไปรษณีย์EMS

 

Nim express 

https://www.nimexpress.com/web/p/


Nim express ครอบคลุมพื้นที่ส่วนใหญ่ของประเทศไทย  มีเว็บไซต์อย่างเป็น   ทางการภาษาไทยสามารถประเมินค่าขนส่งโดยประมาณตามหน้าเว็บและติดตามสถานะสินค้าได้ตลอดเวลา ปลอดภัย  ทันเวลา  เขตกรุงเทพฯและปริมณฑลใช้เวลาประมาณ1-2วัน   ต่างจังหวัดใช้เวลาประมาณ3วัน  แต่ว่าถ้าน้ำหนักเกิน50kg  ลูกค้าต้องไปรับพัสดุที่ศูนย์ขนส่งถ้าลูกค้าต้องการบริการส่งถึงบ้านจริงๆ กรุณาติดต่อพนักงานของศูนย์ขนส่ง  อาจจะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมถ้าอยู่พื้นที่ห่างไกล  จะมีค่าต่างพื้นที่ ประมาณ100บาท/ครั้ง

คำแนะนำ พัสดุจำนวนน้อย ชิ้นเล็ก หรือชิ้นขนาดกลางภายใน50kgถ้าลูกค้าต้องการพัสดุส่งถึงอย่างปลอดภัยและตรงกำหนดเวลาเลือกใช้บริการของnim expressได้ค่ะ

  

 Kerry express

 https://th.kerryexpress.com/th/home/


Kerry express ครอบคลุมพื้นที่ส่วนใหญ่ของประเทศไทย  มีเว็บไซต์อย่างเป็นทางการภาษาไทย/อังกฤษสามารถติดตามสถานะสินค้าได้ตลอดเวลา ปลอดภัย  ทันเวลา  เขตกรุงเทพฯและปริมณฑลใช้เวลาประมาณ1-2วัน  ต่างจังหวัดจะใช้เวลาประมาณ2-3วัน  แต่ค่าส่งจะแพงกว่า  เน้นการแพ็คเก็จอาจจะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมถ้าอยู่พื้นที่ห่างไกล  จะมีค่าต่างพื้นที่ 50บาท/ชิ้น

คำแนะนำ    พัสดุจำนวนน้อย ชิ้นเล็ก หรือชิ้นขนาดกลาง ต้องการส่งถึงตรงกำหนดเวลาด่วนมากถ้าลูกค้ายินยอมจ่ายค่าขนส่งในราคาสูง  เลือกใช้บริการของ kerry expressได้ค่ะ

 

Flash express

 https://www.flashexpress.co.th/


Flash express ครอบคลุมพื้นที่ส่วนของประเทศไทย  มีเว็บไซต์อย่างเป็นทางการภาษาไทย/อังกฤษ/จีนสามารถประเมินค่าขนส่งโดยประมาณตามหน้าเว็บและติดตามสถานะสินค้าได้ตลอดเวลา ปลอดภัย  ทันเวลา  เขตกรุงเทพฯและปริมณฑลใช้เวลาประมาณ1-2วัน   ต่างจังหวัดใช้เวลาประมาณ3-4วัน  ค่าส่งไม่แพง ถูกกว่าขนส่งที่เก็บต้นทางอื่นๆๆ

คำแนะนำ  ต้องการส่งพัสดุแบบเก็บต้นทาง  อยากได้ราคาค่าส่งถูก สามารถติดตามสถานะสินค้าบนเว็บไซต์มีภาษาไทย/อังกฤษ/จีนทัน เวลาและปลอดภัย เลือกใช้บริการของ  Flash expressได้ค่ะ

 

นิ่มซี่เส็งเก็บต้นทาง

https://www.nimtransport.com/home/

  

นิ่มซี่เส็งเก็บต้นทาง ใช้บริการนี้เหมาะสมกับเขตภาคเหนือเท่านั้น  การกำหนดเวลาไม่ค่อยแน่นอน   ขึ้นอยู่กับเวลาสินค้าขึ้นรถ   ใช้เวลา3-5วันโดยประมาณ   ราคาค่อนข้างถูก   มีเว็บไซต์อย่างเป็นทางการภาษาไทย/อังกฤษสามารถติดตามสถานะสินค้าได้ตลอดเวลา  

ข้อแนะนำ

1.  ถ้าที่อยู่ลูกค้าอยู่ที่ภาคเหนือ  ต้องการส่งนิ่มซี่เส็งเก็บต้นทาง  รบกวนเลือกขนส่งเก็บต้นทาง และหมายเหตุ send nimtransportมาด้วย

2.  ตอนลูกค้าออกบิลในระบบ  ถ้ามีหมายเหตุมา  เราจะส่งตามลูกค้าที่หมายเหตุมา   ถ้าไม่มีหมายเหตุมา บริษัทจะช่วยเลือกขนส่งเอง

 

คำแนะนำ  ต้องการส่งพัสดุแบบเก็นต้นทาง  ลูกค้าไม่เร่งรีบรับสินค้า  พัสดุขนาดกลางหรือขนาดใหญ่ และเฉพาะพื้นที่ภาคเหนือ  เลือกใช้บริการของนิ่มซี่เส็งเก็บต้นทาง ได้ค่ะ ถ้าเลือกใช้บริการนิ่มซี่เส็งเก็บต้นทาง   เมื่อออกบิลในระบบกรุณาระบุให้ชัดเจน

 

ขนส่งเก็บปลายทาง

ข้อดีสามารถไปถึงทุกต่างจังหวัด  ราคาถูกกว่าขนส่งเก็บต้นทาง  สามารถตรวจสอบสินค้าก่อนเซ็นรับ  หลังจากลูกค้าเซ็นรับพัสดุเรียบร้อยแล้ว สามารถชำระค่าส่งให้ผู้นำจ่ายโดยตรง

ข้อเสียส่งเฉพาะต่างจังหวัด (นอกจากกรุงเทพ) เวลาส่งของไม่แน่นอน ขึ้นอยู่กับเวลาจัดของขึ้นรถ  ใช้เวลาประมาณ2-5วัน  ไม่มีหน้าเว็บที่สามารถติดตามสถานะขนส่งได้  ถ้านานๆไม่ได้รับของ รบกวนติดต่อทางบริษัททันทีหรือโทร.ตามเบอร์ขนส่งในบิลส่งของ    ในบิลส่งของไม่ได้ตีราคาไว้ล่วงหน้า  ตอนเซ็นรับสินค้าถึงจะรู้ราคาค่าส่งจริง

คำแนะนำ:สินค้าที่อยากจะส่งขนส่งเก็บปลายทาง  สินค้าจำนวนเยอะ และเป็นสินค้าที่ขนาดชิ้นกลางหรือชิ้นใหญ่   สำหรับพื้นที่ของต่างจังหวัด สามารถเลือกใช้บริการขนส่งเก็บปลายทางได้ ถ้าเป็นสินค้าชิ้นเล็ก ไม่แนะนำส่งขนส่งเก็บปลายทาง

  

บริษัทจัดส่ง

เฉพาะเขตกรุงเทพและปริณมณฑล  ราคาค่าส่งสินค้าเริ่มต้นครั้งละ690บาท  ถ้าสินค้าจำนวนเยอะหรือพื้นที่ที่ห่างจากเขตกรุงเทพ ค่อนข้างไกล  ราคาจะมีการเปลี่ยนแปลง ส่วนรายละเอียด รบกวนสอบถามล่วงหน้าก่อนแจ้งส่งของ